สูตรชงเนสทีเย็น แสนอร่อย ชงง่าย ชงกินเองดี ชงขายได้

สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากปล่อยบล็อคร้างไปหลายปี .. (เหมือนบ้านร้างเลยอ่ะ)
วันนี้ผมกลับมาปัดฝุ่นใหม่ (เรียกว่าปัดฝุ่นคงไม่พอ)
เพื่อมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่ผมอยากนำเสนอ  ทั้งงานรีวิว (ที่เคยเขียนอยู่แล้ว)
ความรู้ต่างๆ ด้านอาหาร เครื่องดื่ม  ..พร้อมกับสูตรอีกมากมาย

.
เริ่มต้นจากเรื่องนี้ก่อนเลย "ชาเนสที" .. ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในร้านกาแฟ ร้านนมต่างๆ
มากมายหลายแห่ง หาซื้อง่าย ชงง่าย  แต่หลายคนหรือหลายร้านก็ชงไม่อร่อย
ผมเจอบ่อยมากครับ  เกิดอาการไม่ถูกปาก เลยซื้อมาลองชงเอง  ลองผิดลองถูกอยู่เยอะพอสมควร
จนรู้เทคนิค และได้สูตรที่ลงตัว (ตามแบบที่ผมชอบนะ)
.
ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ก็ลองนำไปทำตามกันดูได้  จะชงตามสูตรนี้เลย
หรือจะเข้าไปศึกษาจากคลิปก่อนก็ได้จ้า https://youtu.be/uTduxJ5b0Ok






.
**แนะนำ ให้ลองชงตามสูตรก่อน แล้วค่อยปรับหวานมาก หวานน้อย
ปรับความเข้มของชาตามต้องการ
.
สูตรชาเนสทีเย็น (นม)

น้ำร้อน               2             ออนซ์ (60 มล.)
ผงชาเนสที      4-5            ช้อน (ช้อนกาแฟ)
น้ำตาลทราย      1              ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน       25           มล.
นมสด                4             ออนซ์ (120 มล.)*


*(ถ้าใครชอบแบบหวานมัน  แนะนำใช้นมสด 2 ออนซ์ และนมข้นจืด 2 ออนซ์)

สูตรนี้สำหรับแก้ว 16 ออนซ์ (น้ำแข็งเต็มแก้ว)
.


แอบกระซิบ
เวลาเราไปซื้อตามร้านกาแฟถุงกระดาษ หรือร้านที่ขายให้เราแก้วใหญ่ๆ
เขาจะไม่ชงให้เราเข้มขนาดนี้  ..และเติมน้ำร้อนเยอะหน่อย เพื่อเพิ่มปริมาณของเหลว
เสมือนว่าได้เยอะ  แต่เชื่อเถอะ  มันจืดจางมากนะ ..  เสร็จแล้วก็อัดน้ำแข็งเยอะๆ
ทีนี้แหละ โอ้โห  ถุงละ 20-25 บาท ก็ขายได้สบายๆ
.
ลองเปรียบเทียบดูนะครับ ชอบไม่ชอบอย่างไร มาคอมเม้นต์ หรือแนะนำได้นะครับ

วันนี้ลาไปก่อน  สวัสดีครับ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม