สูตรชงเนสทีเย็น แสนอร่อย ชงง่าย ชงกินเองดี ชงขายได้
สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากปล่อยบล็อคร้างไปหลายปี .. (เหมือนบ้านร้างเลยอ่ะ)
วันนี้ผมกลับมาปัดฝุ่นใหม่ (เรียกว่าปัดฝุ่นคงไม่พอ)
เพื่อมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่ผมอยากนำเสนอ ทั้งงานรีวิว (ที่เคยเขียนอยู่แล้ว)
ความรู้ต่างๆ ด้านอาหาร เครื่องดื่ม ..พร้อมกับสูตรอีกมากมาย
.
เริ่มต้นจากเรื่องนี้ก่อนเลย "ชาเนสที" .. ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในร้านกาแฟ ร้านนมต่างๆ
มากมายหลายแห่ง หาซื้อง่าย ชงง่าย แต่หลายคนหรือหลายร้านก็ชงไม่อร่อย
ผมเจอบ่อยมากครับ เกิดอาการไม่ถูกปาก เลยซื้อมาลองชงเอง ลองผิดลองถูกอยู่เยอะพอสมควร
จนรู้เทคนิค และได้สูตรที่ลงตัว (ตามแบบที่ผมชอบนะ)
.
ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ก็ลองนำไปทำตามกันดูได้ จะชงตามสูตรนี้เลย
หรือจะเข้าไปศึกษาจากคลิปก่อนก็ได้จ้า https://youtu.be/uTduxJ5b0Ok
.
**แนะนำ ให้ลองชงตามสูตรก่อน แล้วค่อยปรับหวานมาก หวานน้อย
ปรับความเข้มของชาตามต้องการ
.
สูตรชาเนสทีเย็น (นม)
น้ำร้อน 2 ออนซ์ (60 มล.)
ผงชาเนสที 4-5 ช้อน (ช้อนกาแฟ)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 25 มล.
นมสด 4 ออนซ์ (120 มล.)*
*(ถ้าใครชอบแบบหวานมัน แนะนำใช้นมสด 2 ออนซ์ และนมข้นจืด 2 ออนซ์)
สูตรนี้สำหรับแก้ว 16 ออนซ์ (น้ำแข็งเต็มแก้ว)
.
แอบกระซิบ
เวลาเราไปซื้อตามร้านกาแฟถุงกระดาษ หรือร้านที่ขายให้เราแก้วใหญ่ๆ
เขาจะไม่ชงให้เราเข้มขนาดนี้ ..และเติมน้ำร้อนเยอะหน่อย เพื่อเพิ่มปริมาณของเหลว
เสมือนว่าได้เยอะ แต่เชื่อเถอะ มันจืดจางมากนะ .. เสร็จแล้วก็อัดน้ำแข็งเยอะๆ
ทีนี้แหละ โอ้โห ถุงละ 20-25 บาท ก็ขายได้สบายๆ
.
ลองเปรียบเทียบดูนะครับ ชอบไม่ชอบอย่างไร มาคอมเม้นต์ หรือแนะนำได้นะครับ
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ
วันนี้ผมกลับมาปัดฝุ่นใหม่ (เรียกว่าปัดฝุ่นคงไม่พอ)
เพื่อมาแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่ผมอยากนำเสนอ ทั้งงานรีวิว (ที่เคยเขียนอยู่แล้ว)
ความรู้ต่างๆ ด้านอาหาร เครื่องดื่ม ..พร้อมกับสูตรอีกมากมาย
.
เริ่มต้นจากเรื่องนี้ก่อนเลย "ชาเนสที" .. ซึ่งเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมในร้านกาแฟ ร้านนมต่างๆ
มากมายหลายแห่ง หาซื้อง่าย ชงง่าย แต่หลายคนหรือหลายร้านก็ชงไม่อร่อย
ผมเจอบ่อยมากครับ เกิดอาการไม่ถูกปาก เลยซื้อมาลองชงเอง ลองผิดลองถูกอยู่เยอะพอสมควร
จนรู้เทคนิค และได้สูตรที่ลงตัว (ตามแบบที่ผมชอบนะ)
.
ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ก็ลองนำไปทำตามกันดูได้ จะชงตามสูตรนี้เลย
หรือจะเข้าไปศึกษาจากคลิปก่อนก็ได้จ้า https://youtu.be/uTduxJ5b0Ok
**แนะนำ ให้ลองชงตามสูตรก่อน แล้วค่อยปรับหวานมาก หวานน้อย
ปรับความเข้มของชาตามต้องการ
.
สูตรชาเนสทีเย็น (นม)
น้ำร้อน 2 ออนซ์ (60 มล.)
ผงชาเนสที 4-5 ช้อน (ช้อนกาแฟ)
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
นมข้นหวาน 25 มล.
นมสด 4 ออนซ์ (120 มล.)*
*(ถ้าใครชอบแบบหวานมัน แนะนำใช้นมสด 2 ออนซ์ และนมข้นจืด 2 ออนซ์)
สูตรนี้สำหรับแก้ว 16 ออนซ์ (น้ำแข็งเต็มแก้ว)
.
แอบกระซิบ
เวลาเราไปซื้อตามร้านกาแฟถุงกระดาษ หรือร้านที่ขายให้เราแก้วใหญ่ๆ
เขาจะไม่ชงให้เราเข้มขนาดนี้ ..และเติมน้ำร้อนเยอะหน่อย เพื่อเพิ่มปริมาณของเหลว
เสมือนว่าได้เยอะ แต่เชื่อเถอะ มันจืดจางมากนะ .. เสร็จแล้วก็อัดน้ำแข็งเยอะๆ
ทีนี้แหละ โอ้โห ถุงละ 20-25 บาท ก็ขายได้สบายๆ
.
ลองเปรียบเทียบดูนะครับ ชอบไม่ชอบอย่างไร มาคอมเม้นต์ หรือแนะนำได้นะครับ
วันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น